Friday, 30/09/2022 - 19:55|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG PHÚ

Muốn có học trò giỏi trước hết phải có thầy giỏi

Muốn có học trò giỏi trước hết phải có thầy giỏi

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tại buổi Lễ tuyên dương - Khen thưởng học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tỉnh năm học 2016-2017 được Sở GD&ĐT long trọng tổ chức vào sáng ngày 18/5/2017 tại Nhà văn hóa Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang.

Trong không khí của những ngày tháng 5 lịch sử, hướng tới kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, toàn ngành Giáo dục đang quyết tâm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, được sự nhất trí của UBND tỉnh, sáng ngày 18/5/2017 tại Nhà văn hóa Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang, Sở GD&ĐT đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương - khen thưởng học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tỉnh năm học 2016-2017.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa đội văn nghệ đến từ Phòng GD&ĐT huyện Yên Dũng.Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa đội văn nghệ đến từ Phòng GD&ĐT huyện Yên Dũng.

Dự buổi Lễ có đồng chí Lê Ánh Dương- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Hà Văn Bé - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Văn hóa xã hội - HĐND tỉnh, Nghiêm Xuân Hưởng - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Giáp Minh Quang - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh, Bùi Văn Sinh - Ủy viên thường vụ Hội Cựu giáo chức tỉnh; về phía ngành GD&Đ có NGƯT. Nguyễn Đức Hiền - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT, các đồng chí Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành; trưởng các phòng, thuộc Sở GD&ĐT; trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT, DTNT trực thuộc Sở; 77 thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG quốc gia, HSG tỉnh và 124 học sinh xuất sắc đoạt giải trong kỳ thi chọn HSG văn hoá, thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, giải Nhất kỳ thi chọn HSG văn hóa cấp tỉnh năm học 2016-2017. Buổi Lễ còn có sự đồng hành tham gia của các doanh nghiệp: Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Bắc Giang, Công ty Bảo hiểm Bảo Minh Bắc Giang, Công ty Bảo hiểm Xuân Thành.

Toàn thể các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh nghiêm trang trong Lễ chào cờ.Toàn thể các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh nghiêm trang trong Lễ chào cờ.

Năm học 2016-2017 là năm học đầu tiên thực hiện các mục tiêu GD&ĐT của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020, năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XVIII. Đây cũng là năm học thứ ba ngành Giáo dục tổ chức thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam theo Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Được sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp tích cực, hiệu quả của các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, cùng sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, học sinh sinh viên trong toàn ngành, ngành Giáo dục tiếp tục đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực, đạt giải cao trong các cuộc thi, hội thi cấp khu vực và toàn quốc.

 

Xác định công tác phát hiện, tuyển lựa và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh tài năng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đây là nhiệm vụ có ý nghĩa then chốt trong việc tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Những năm qua, kết quả thi chọn học sinh giỏi, học sinh mũi nhọn của toàn ngành được duy trì ổn định, luôn nằm trong tốp các địa phương có thành tích tốt trong cả nước. Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia năm 2017, đội tuyển của tỉnh Bắc Giang đạt 64 giải, tăng 03 giải so với năm 2016, trong đó có 12 giải nhì, 26 giải ba, 26 giải KK; có 05 học sinh được tham gia dự thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Tin học. Năm học 2016-2017 là năm thứ 6 Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học, đoàn Bắc Giang có 06/06 dự án tham gia đạt giải, trong đó có 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 04 giải KK. Với các cuộc thi cấp quốc gia khác, học sinh Bắc Giang đã xuất sắc đạt được những kết quả tích cực, thi giải toán trên máy tính cầm tay khu vực đồng bằng sông Hồng đạt 24 giải, trong đó có 04 giải nhất, 04 giải nhì, 07 giải ba và 09 giải KK; thi giải toán qua mạng Internet cấp quốc gia, tham dự ở các nội dung giải Toán bằng Tiếng Việt, giải Toán bằng tiếng Anh và Vật lí qua mạng ở các khối lớp 4, 5, 8, 9, 12 xuất sắc đạt 159 giải, trong đó có 52 huy chương vàng, 53 huy chương bạc, 41 huy chương đồng và 13 giải KK.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 158
Hôm qua : 33
Tháng 09 : 1.742
Năm 2022 : 5.790