Friday, 30/09/2022 - 20:30|

Tiết học đầu tuần

Tâm trạng của một em học sinh trong một tiết học đầu tuần

TIẾT HỌC ĐẦU TUẦN

Sau kì nghỉ cuối tuần vui trung thu thật thoải mái, chúng em lại bước vào một tuần mới. Tiết chào cờ sáng thứ hai, thầy tổng phụ trách Đội đã kể cho chúng em nghe một câu chuyện thật vui:

Chiều thứ bảy, đội tuyển bóng đá của trường Tiểu học Đông phú 2 tập luyện trên sân Đại Đồng. Trên đường đi, anh Nguyễn Văn Hiệp học sinh lớp 5B và anh Lê Tuấn Tài học sinh lớp 4A cùng các bạn của mình đang cùng nhau đạp xe và chuyện trò vui vẻ thì anh Hiệp reo lên:

- Ô, các bạn ơi, cái gì kia nhỉ ?

Anh Tài nói:

- Ừ nhỉ. Ta xuống xem đi !

Các anh lại gần. Thì ra là một gói giấy. Tò mò, anh Hiệp nhặt lên và mở ra xem. Tất cả tròn mắt:

- Ôi nhiều quá ! Bao nhiêu là tiền.

- Làm thế nào bây giờ nhỉ ?

Mỗi người một ý. Cuối cùng các anh quyết định tìm gặp các thầy cô phụ trách đội tuyển kể lại sự việc và trao lại số tiền nhờ thầy cô trả lại người đã mất. Cô trò cùng kiểm tra. Số tiền khá lớn với các bạn học sinh tiểu học: 700.000 đồng việc làm của các anh hôm ấy đã được ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo biểu dương khen ngợi. Thầy hiệu trưởng hứa sẽ tìm và trao tận tay người đã đánh rơi số tiền này.

Câu chuyện của thầy giáo em là như vậy đấy. Tiết chào cờ hôm ấy thật ý nghĩa với chúng em vì đã được học về lòng trung thực, về cách sống, cách làm người. Tấm gương sáng của các anh thật xứng đáng để chúng em noi theo.

Đông Phú, ngày 28/9/2015

Nguyễn Văn Thiện - học sinh lớp 3A