Friday, 30/09/2022 - 18:47|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG PHÚ

ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG PHÚ

NHỮNG HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN 

HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG PHÚ

Hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong trường Tiểu học Đông Phú, đặc là hoạt động của Đoàn thanh niên là một hoạt động không thể thiếu được bên cạnh các hoạt động chuyên môn của giáo viên, hoạt động học tập và rèn luyện đạo đức của học sinh. Trong giai đoạn hiện nay, khi đất nước đang đổi mới, hội nhập quốc tế đã đem lại cho đất nước nhiều đổi thay, hoạt động đoàn thể trong trường học cũng cần phải bắt nhịp và đổi mới có hiệu quả trong tình hình mới để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và đáp ứng với nguyện vọng của thanh niên và mong muốn của nhà trường, địa phương và đất nước.

Tổ chức Đoàn thanh niên trong trường Tiểu học Đông Phú là một trong những tổ chức chính trị có vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng, phát triển và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ được giao, BCH Đoàn thanh niên trường đã không ngừng đổi mới các nội dung hoạt động và vận dụng phù hợp, sáng tạo, hiệu quả vào thực tế nhà trường. Trong những năm gần đây nhờ có đổi mới cách thức hoạt động, vận dụng sáng tạo, phù hợp với điều kiện nhà trường, hoạt động của tổ chức Đoàn thanh niên trong nhà trường đã có những chuyển biến đáng kể, đạt được những kết quả nhất định, đem lại nhiều thành tích đáng tự hào. Tổ chức Đoàn thanh niên đóng  vai trò hạt nhân chính trị, nòng cốt trong các hoạt động phong trào của trường, là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Công tác Đoàn trong trường học nói chung và trường Tiểu học Đông Phú nói riêng có nhiệm vụ rất quan trọng đó là giáo dục chính trị, tư tưởng, văn hóa cho học sinh. Thông qua các hoạt động giáo dục đó góp phần trang bị, bồi dưỡng cho đoàn viên, thanh niên về đạo đức và những phẩm chất đáng quý của người đoàn viên.

Cũng thông qua hoạt động đoàn, giúp cho học sinh nhận thức sâu sắc về tinh thần nhân đạo, tương thân tương ái, thái độ công bằng, giản dị, khiêm tốn và mình vì mọi người. Ngoài ra đoàn thanh niên còn tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường như: Trồng cây, chăm sóc cây ở vườn trường làm cho khuôn viên nhà trường

luôn xanh- sạch- đẹp. ...

Để phát huy sức mạnh xung kích của tuổi trẻ, đáp ứng những nhiệm vụ giáo dục của nhà trường, thu hút và tổ chức có hiệu quả các hoạt động phong trào của nhà trường thì việc đổi mới các hoạt động của Đoàn thanh niên là vô cùng quan trọng và cấp thiết. Được sự chi đạo sát sao của Chi bộ nhà trường và Đoàn cấp trên, BCH Đoàn trường Tiểu học Đông Phú đã không ngừng phát huy vai trò nòng cốt của mình, tích cực tổ chức tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên trong nhà trường.

Đoàn trường đã thường xuyên giáo dục cho đoàn viên, thanh niên học sinh tinh thần gương mẫu, tiên phong trong việc xây dựng lối sống mới, sống có kỷ luật, có văn hóa, có trách nhiệm, thực hiện nghiêm pháp luật như: Tuyên truyền về việc không sử dụng ma túy, không đốt pháo trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu vừa qua.

Đặc biệt sau đợt nghỉ học đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu và đợt nghỉ dịch COVID - 19 vừa qua, khi các em học sinh quay trở lại trường để học tập, cần đảm bảo cho các em có môi trường học tập an toàn, các thành viên trong chi đoàn đã phát huy vai trò tuổi trẻ chung tay cùng nhà trường trong công tác phòng chống dịch.

 

Là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi dua giảng dạy, học tập và rèn luyện, các phong trào tình nguyện vì cộng đồng… đoàn viên, thanh niên trường Tiểu học Đông Phú luôn sát cánh trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Nhiều năm qua, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của chi uỷ, Ban giám hiệu nhà trường, chi Đoàn thanh niên cùng Ban Chấp Hành đoàn trường luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, rèn sức luyện tài, giữ vững nền nếp kỉ cương, tích cực hoạt động ngoài giờ lên lớp, hướng nghiệp, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy tính sang tạo, tinh thần tự học tự nghiên cứu… là cánh tay vững mạnh của chi uỷ.

 

Tác giả: Lê Thị Quỳnh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 150
Hôm qua : 33
Tháng 09 : 1.734
Năm 2022 : 5.782