Friday, 30/09/2022 - 19:49|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG PHÚ

TINH THẦN ÁO XANH

TINH THẦN ÁO XANH

Chi đoàn Trường TH Đông Phú là Chi đoàn trực thuộc Đoàn xã Đông Phú. Mặc dù lực lượng đoàn viên không đông, với tổng số 19 đoàn viên, đa phần đều là nữ(1 đồng chí là nam); nhưng Chi đoàn trường luôn cố gắng hết mình trong sự nghiệp giáo dục, phát triển thế hệ trẻ.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn về đội ngũ về thời gian hoạt động nhưng các đồng chí đoàn viên thanh niên được sự quan tâm của Cấp ủy Chi bộ nhà trường, BCH Đoàn xã, Chi đoàn nhà trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao góp phần vào sự phát triển của thế hệ trẻ nhà trường.

Hầu hết đoàn viên trong Chi đoàn có quan điểm lập trường tư tưởng vững vàng, có nhận thức đúng đắn về vai trò và trách nhiệm của đoàn viên. Luôn có ý thức tự giác, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong các hoạt động chuyên môn, hoạt động ngoài giờ, các phong trào của Công đoàn và đoàn cấp trên phát động. Tuy công tác chuyên môn bận rộn nhưng mọi đoàn viên trong Chi đoàn đều cố gắng hoàn thành công việc được giao. Cố gắng khắc phục khó khăn, hoạt động đều tay, thể hiện sức trẻ, sự nhiệt tình sôi nổi thúc đẩy hoạt động Chi đoàn đi vào chiều sâu.

BCH Chi Đoàn kết hợp Công đoàn nhà trường làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức giác ngộ lí tưởng Cách mạng cho mỗi đoàn viên. Kết hợp tuyên truyền giáo dục cho Đoàn viên và thanh thiếu nhi qua các ngày lễ lớn như 20/11, 22/12, 3/2, 26/3, 30/4, 1/5, 13/5, 19/5, ... tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục lối sống nâng cao nhận thức, giác ngộ tư tưởng chính trị cho đoàn viên. Chi đoàn cũng phát động trong đoàn viên phong trào học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh thông qua việc tìm tư liệu tham gia các cuộc thi do Đoàn trường phát động.

Cùng với giáo dục truyền thống, BCH chi đoàn còn tăng cường tuyên truyền giáo dục ĐV thanh niên ý thức chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước và của ngành. Cụ thể:

- Thực hiện các cuộc vận động hai không với 4 nội dung của ngành“ Mỗi thầy giáo, cô giáo là mộ tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” , cam kết không vi phạm nhân cách nhà giáo…

- 100% Đoàn viên và thanh thiếu nhi tham gia cam kết phòng chống tệ nạn ma tuý và không vi phạm các tệ nạn xã hội khác .

Có thể nói rằng tất cả đoàn viên trong chi đoàn đều tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Tổ chức đoàn ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của sức trẻ trong xây dựng và bảo vệ đất nước xứng đáng với niềm tin của cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Với tư cách là lực lượng trẻ kế cận, 100% Đoàn viên thanh niên xác định công tác chuyên môn là nhiệm vụ trọng tâm. Trong năm học qua, đoàn viên Chi đoàn luôn tích cực tranh thủ sự ủng hộ, quan tâm, chỉ đạo của Cấp uỷ chính quyền nhà trường, không ngừng phấn đấu vươn lên, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề cũng như trình độ ngoại ngữ, tin học.

- 100 % đoàn viên có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Khả năng ứng dụng tin học vào trong giảng dạy tốt với nhiều bài giảng, giáo án điện tử với có chất lượng cao, tiêu biểu có: đ/c Nga, Hường, Huyên, Nguyệt, Yến, Mai, Trang…

- 100% đoàn viên trong Chi đoàn đi đầu, tích cực hưởng ứng, tham gia sôi nổi vào các hội thi, hội giảng các cấp, đăng kí giờ dạy tốt, tiết dạy tốt. Tham dự hội thi giáo viên giỏi các cấp đều được công nhận giáo viên dạy giỏi như: cấp trường, cấp huyện.

Để phát triển toàn diện cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên Chi đoàn, BCH Chi đoàn xác định: hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao không thể tách rời các hoạt động khác trong nhà trường. Trong năm vừa qua hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao được 100% Đoàn viên hưởng ứng nhiệt tình, tập luyện các tiết mục chuẩn bị cho Lễ chào đón năm học mới, tham gia hội diễn văn nghệ các cấp chào mừng các ngày lễ lớn như 20/10, 20/11.

Với tinh thần hăng say lao động cùng tiến bộ, ngay từ đầu năm học, 100% Đoàn viên giáo viên nhận lớp giúp đỡ hoạt động Đội cho cácđồng chí giáo viên chủ nhiệm cao tuổi. Hoạt động hè cho thiếu nhi được quan tâm đúng mức, thu hút được nhiều học sinh tham gia. Chi đoàn phối hợp với Công đoàn trong nhà trường tổ chức tốt các hoạt động ngoại khoá cho học sinh như: Lễ khai giảng, trung thu…

 

Thực hiện các tiêu chí“ Chi đoàn văn minh” , đảm nhận phần việc thanh niên, Chi đoàn đã đăng kí công trình thanh niên: Tuyên truyền cho học sinh về ATGT – VSMT- Phòng chống dịch bệnh học đường.

Với những thành quả đạt được công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên - nhi đồng đang khẳng định vai trò, chức năng của Đoàn viên, thanh niên trong nhiệm kì qua đã Xác định Đoàn là cánh tay đắc lực của Đảng. Nhằm phát triển nguồn đảng viên cho Chi bộ, Chi Đoàn tham mưu cho cấp uỷ giới thiệu các đồng chí Đoàn viên ưu tú cho Chi bộ xem xét kết nạp Đảng. Các Đảng viên trong chi đoàn đều có đường lối chính trị tư tưởng rõ ràng, tích cực tham gia học tập các buổi sinh hoạt chung, có lối sống lành mạnh tác động tốt tới các đ/c đoàn viên khác. Đội ngũ cán bộ đoàn trong BCH đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo các công việc chung. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về chính trị về t­ư tưởng và tổ chức. Làm tốt vai trò tập hợp đoàn viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, Đoàn vững mạnh. Làm tốt công tác xây dựng Hội- Đội, phụ trách thiếu niên nhi đồng. Thư­ờng xuyên đóng góp ý kiến xây dựng đảng thông qua việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Chi bộ. Tham mư­u cho cấp uỷ giới thiệu, giúp đỡ các đoàn viên giáo viên ­ưu tú. Thường xuyên trao đổi đóng góp ý kiến để hoạt động đoàn ngày càng hiệu quả hơn. Xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng chính quyền, tổ chức tốt phong trào Thanh thiếu nhi và các ch­ương trình hành động của Đoàn các cấp nhằm phát huy cao vai trò xung kích, tình nguyện và sáng tạo của tuổi trẻ.

Giáo dục lí t­ưởng, đạo đức, lối sống,lòng yêu n­ước, truyền thống của dân tộc, của Đảng, của Đoàn- Hội- Đội. Khơi dậy trong đoàn viên thanh niên niềm tự hào, ý thức tự tôn dân tộc, ý chí tự lực tựcư­ờng, rèn đức luyện tài để lập nghiệp giữ nư­ớc, hưởng ứng phong trào“ Học tập và làm theo tấm g­ương đạo đức Hồ Chí Minh” . Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đoàn viên, đặc biệt là phong trào: “ dạy tốt học tốt” , phong trào“ Nói không với tiêu cực trong thi cử và chống bệnh thành tích” . Xung kích đi đầu hư­ởng ứng chủ đề năm học“ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng tr­ường học thân thiện, học sinh tích cực. ” Nâng cao chất l­ượng hiệu quả các phong trào trên bằng cách:

- Mỗi đoàn viên tập trung vào việc đổi mới cách nghĩ, cách làm việc của mỗi cá nhân đổi mới ph­ương pháp dạy học ở tất cả các bộ môn sao cho dạy học có hiệu quả, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi học sinh, giúp các em tự tin hơn trong học tập, rèn luyện kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động tập thể vui chơi lành mạnh … Đặc biệt đoàn viên giáo viên tự học tự bồi d­ưỡng nâng cao trình độ tin học đáp ứng cho công tác chuyên môn, nâng cao chất l­ượng giáo dục toàn diện, hỗ trợ cho các đồng chí GV cao tuổi.

- Làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trong nhà trư­ờng, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của Đoàn viên trong các phong trào hoạt động ngoại khoá, các câu lạc bộ…

Với phương châm“ không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết trí ắt làm nên” . Tập thể BCH Chi đoàn Trường TH Đông Phú luôn quyết tâm thực hiện 9 tiêu chí xây dựng mô hình“ Chi đoàn văn minh” để từ đó ngày một hoàn thiện tư cách, phẩm chất đạo đức của một đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, xứng đáng với bề dày thành tích, những danh hiệu mà nhà trường được trao tặng.

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 156
Hôm qua : 33
Tháng 09 : 1.740
Năm 2022 : 5.788