Thursday, 11/08/2022 - 09:53|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG PHÚ

Lễ khai giảng năm học 2021- 2022 của trường Tiểu học Đông Phú  được diễn ra thật tưng bừng và long trọng .

Ngày hội" Toàn dân đưa trẻ đến trường"

Trong hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của cả nước. trong bối cảnh ngành giáo dục đang dốc sức chuẩn bị cho một năm học mới với diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, hòa chung trong không khí  của ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường, lễ khai giảng năm học 2021- 2022 của trường Tiểu học Đông Phú được diễn ra thật tưng bừng và long trọng .

Công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng thật đặc biệt. Năm nay trên sân trường, ngoài băng zôn, khẩu hiệu, các hạng mục cần thiết cho ngày lễ còn có thêm nhiều thiết bị máy móc để phục vụ cho công tác truyền thông

 

 

Số lượng người tham gia cũng giảm mạnh. Tại điểm trường khu chính, ngoài các đại biểu và giáo viên chỉ có học sinh khối lớp 1, 4, 5 tham dự  trực tiếp còn lại học sinh khối 2&3 khu chính, HS các điểm trường lẻ tham dự lễ khai giảng trực tuyến. 

 

Tuy vậy không khí của ngày khai trường vẫn tưng bừng, náo nhiệt, đủ để lan tỏa niềm vui, cảm xúc của học sinh khi đến trường  trong  rực rỡ cờ hoa, thể hiện sự trang trọng, an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh covid- 19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

 

Một buổi lễ khai trường  cũng thật đặc biệt: Từ ông bảo vệ, cán bộ GV,  nhân viên của trường  đều tất bật đón khách và HS bằng nước sát khuẩn,  máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, …

Tất cả đại biểu, giáo viên, học sinh và phụ huynh  đều thực hiện tốt 5k, thật đáng yêu khi nhìn các em học sinh lớp 1 được các thầy cô, các anh chị lớp trên đón vào trường với khẩu trang che kín mặt, chỉ để lộ những đôi mắt đen láy, trong trẻo để ghi lại những hình ảnh không bao giờ quên của các em trong những ngày đầu đến trường. 

 

 

Mặc dù chỉ với thời gian rất ngắn, cơn mưa thu bất chợt làm gián đoạn, các hoạt động của buổi lễ vẫn được được diễn ra đầy đủ với các nội dung như: chào cờ, đọc thư của chủ tịch nước...

Các đại biểu, các tổ chức trên địa bàn tặng hoa cho nhà trường, các Chi hội phụ nữ của địa phương tặng những suất quà cho các học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập.

 

 

Diễn văn khai giảng của thầy hiệu trưởng thật ngắn gọn, thiết thực, thể hiện tinh thần  chia sẻ, động viên thầy và trò vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học.

…và đặc biệt là tiếng trống khai trường  âm vang, giòn giã như chứa đựng sức mạnh thúc giục, làm dấy lên tinh thần  học tập, báo hiệu một năm học mới đã đến với bao khó khăn thử thách những cũng đầy hứa hẹn.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 9
Tháng 08 : 124
Năm 2022 : 3.822