Friday, 30/09/2022 - 19:11|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG PHÚ

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG PHÚ TỔ CHỨC SÁT HẠCH BƠI HÈ NĂM 2021

Nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và nâng cao nhận thức về phòng tránh tai nạn đuối nước và tiến tới phổ cập bơi an toàn nhằm tạo môi trường học tập, vui chơi an toàn cho học sinh trong nhà trường cũng như giáo dục học sinh nắm chắc các kĩ năng, kĩ thuật bơi an toàn và  khả năng sống sót trong môi trường nước. Ngay từ  ngày đầu năm học mới nhà trường đã tiếp nhận gần 300 đơn đăng kí học của học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5.

Nhưng vừa qua do dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, nên lượng học sinh tham gia thực học giảm so với đăng kí rất nhiều chỉ còn 111 bạn theo học. Xong được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của nhà trường cũng như nhận thức về phòng tránh tai nạn đuối nước từ phía phụ huynh ngày càng nâng cao; chính vì thế Trường tiểu học Đông Phú đã tiến hành tổ chức lớp học bơi trong dịp hè và thời gian đầu năm học 2021- 2022.

Ngày 4/ 10/ 2021 vừa qua, trường Tiểu học Đông Phú ra Quyết định thành lập Hội đồng khảo sát cho học sinh tham gia lớp học bơi hè năm 2021.

Tham gia buổi lễ có:

  1. Đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường;
  2. Đồng chí: Dương Văn Quyết - Phó hiệu trưởng;
  3. Đồng chí: Nguyễn Thị Hồng – Nhân viên y tế;
  4. Đồng chí: Nguyễn Văn Cường - Giáo viên trực tiếp tham gia dạy bơi

và đông đảo phụ huynh có con em theo học.

Buổi sát hạch gồm có: 80 học sinh tham gia .

Kết quả khảo sát cho thấy:

- Số học sinh bơi 20 m là: 35 học sinh, đạt tỷ lệ: 43,75%

- Số học sinh bơi 15m là: 5 học sinh; đạt tỷ lệ: 1,25%

- Số học sinh bơi trên 30 m là: 40; đạt tỷ lệ: 50,00%

Với kết quả đạt được đã mang lại cho phụ huynh, học sinh và tập thể CB, GV&NV của nhà trường thấy được tinh thần trách nhiệm trong công tác tuyên truyền vận động và thực hiện tốt kế hoạch phòng chống đuối nước và phổ cập bơi an toàn cho học sinh. Trong thời gian tới nhà trường hi vọng rằng phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc dạy học bơi trong quá trình dạy và học. Tiếp tục làm tốt công tác truyền thông về phòng chống đuối nước trong phụ huynh học sinh và tiếp tục triển khai dạy bơi để nâng cao tỷ lệ học sinh biết bơi trong nhà trường góp phần thực hiện Kế hoạch phòng chống đuối nước và phổ cập bơi an toàn cho học sinh phổ thông của UBND huyện Lục Nam.

Một số hình ảnh, video về buổi sát hạch:

 

 

Tác giả bài viết: Thân Thị Mai Duyên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 152
Hôm qua : 33
Tháng 09 : 1.736
Năm 2022 : 5.784