Saturday, 23/01/2021 - 05:34|

Trường Tiểu học Đông Phú chủ động phòng chống dịch viêm phổi cấp Corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới, Trường học Đông Phú đã chủ động nhiều biện pháp tăng cường ứng phó, phòng bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới, Trường học Đông Phú đã chủ động nhiều biện pháp tăng cường ứng phó, phòng bệnh.

Sáng thứ hai, ngày 03/02/2020, nhà trường đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ gắn với nội dung về chủ đề phòng dịch bệnh do virus Corona. Tại đây, các thày cô giáo đã phổ biến cho học sinh kiến thức về bệnh lây qua đường hô hấp, đồng thời hướng dẫn lại cho các em cách rửa tay với dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách và một số kĩ năng phòng tránh khác. Hướng dẫn học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Phân công giáo viên chủ nhiệm kiểm soát, nắm rõ tình hình học sinh của lớp mình, có vấn đề gì bất thường báo cáo ngay với Ban giám hiệu nhà trường và cơ quan y tế.

Nhà trường đã thực hiện vệ sinh, phun thuốc sát khuẩn trường lớp theo hướng dẫn của cơ quan y tế vào chiều ngày 03 tháng 02.

Trong các ngày học sinh nghỉ học (từ ngày 4 đến ngày 9 tháng 02), Ban chỉ đạo phòng chống dịch thực hiện ứng trực nghiêm túc, phân công giáo viên trực tại các điểm trường, thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến dịch, báo cáo về Ban chỉ đạo thường xuyên.

Nguồn: lucnam.edu.vn
Năm 2021 : 33